Mức tiêu thụ nước trong sản xuất thực phẩm

Trung bình trong ngành trồng trọt-chăn nuôi, để làm ra 1kg thịt bò cần tới hơn 15.000 lít nước, thịt dê/cừu cần gần 9.000 lít nước trong khi đó, rau củ hay trái cây cần chưa đến 1.000 lít nước.

Nước là một thành phần khá quen thuộc trong tự nhiên. Nước được cung cấp cho mọi lĩnh vực của đời sống từ tưới tiêu trong nông nghiệp đến cả các ngành của công nghiệp.

Nước còn cung cấp cho việc sinh hoạt của con người và cả tham gia vào sản xuất.

Khoảng 20-25% nước được sử dụng vào công nghiệp và góp phần vào ngành công nghiệp thực phẩm là khoảng từ 1-3%.

Trung bình trong ngành trồng trọt-chăn nuôi, để làm ra 1kg thịt bò cần tới hơn 15.000 lít nước, thịt dê/cừu cần gần 9.000 lít nước trong khi đó, rau củ hay trái cây cần chưa đến 1.000 lít nước./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Link nội dung: https://tapchivietduc.vn/muc-tieu-thu-nuoc-trong-san-xuat-thuc-pham-a14886.html