Lễ hội hoa Đỗ quyên – Tam Đảo (Vĩnh Phúc) sẽ khai mạc vào ngày 1/3

Tran Huy
Diễn ra trong vòng 1 tháng, từ 24/2-24/3, Lễ hội hoa đỗ quyên Tam Đảo lần thứ Nhất sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 1/3 tới.

Vào mùa Xuân, thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) rực rỡ sắc hoa đỗ quyên, đây là loài hoa ưa lạnh, lại có hương sắc làm mê mẩn du khách, nên nhiều năm trở lại đây, người dân Tam Đảo rất tích cực trồng hoa trong vườn nhà, trước cổng và dọc tuyến đường lên núi vừa để làm cảnh, vừa làm du lịch. Chính điều này giúp địa phương có những vườn đỗ quyên đẹp như mơ. Hằng năm, cứ vào mùa đỗ quyên nở, du khách thập phương lại tới thị trấn Tam Đảo để du Xuân và thưởng lãm sắc hoa tươi thắm.

Nhằm thúc đẩy phong trào trồng hoa đỗ quyên, tạo điểm nhấn không gian văn hóa - du lịch, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người và tiềm năng du lịch, Lễ hội hoa đỗ quyên lần thứ Nhất ở thị trấn Tam Đảo sẽ chính thức khai mạc vào ngày 1/3 tới.

Lễ hội hoa Đỗ quyên – Tam Đảo (Vĩnh Phúc) sẽ khai mạc vào ngày 1/3
Vào mùa Xuân, thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) rực rỡ sắc hoa đỗ quyên (Ảnh Cao Lan)

Để phục vụ du khách đến tham quan, trong dịp này, Tam Đảo đã chuẩn bị 400 - 500 cây hoa đỗ quyên với các màu chủ đạo như hồng, trắng, đỏ… trồng ở các tuyến đường trung tâm, công viên thị trấn. Ngoài ra, người dân, doanh nghiệp cũng rất tích cực trồng hoa đỗ quyên giúp lễ hội thêm phong phú, rực rỡ sắc màu.

Để làm đậm nét Lễ hội hoa đỗ quyên, trong dịp này, địa phương tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đẹp của hoa đỗ quyên gắn với giá trị, ý nghĩa trong đời sống văn hóa tinh thần và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Thông qua sự kiện góp phần bảo tồn loài hoa quý, phát huy nét đẹp văn hóa gắn với phát triển thương mại, dịch vụ thị trấn Tam Đảo.

Trong ngày khai mạc, Lễ hội hoa đỗ quyên sẽ có nhiều gian hàng trưng bày cây hoa đỗ quyên, các sản phẩm OCOP, các món ẩm thực nổi tiếng của địa phương. Chương trình là dịp để các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có cây hoa, vườn hoa đỗ quyên đẹp tham gia lễ hội và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; đẩy mạnh phong trào trồng hoa đỗ quyên tạo điểm nhấn về không gian văn hóa - du lịch. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, nét đẹp văn hóa, tiềm năng du lịch; thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợp tác về du lịch, tạo sức bật kinh tế cho thị trấn Tam Đảo

Nguyễn Hoà