Hội nghị thượng đỉnh G20 giải quyết những thách thức kinh tế nổi bật

Tran Huy
Hội nghị Thượng đỉnh G20 lần thứ 18 này diễn ra trong bối cảnh áp lực suy thoái của nền kinh tế thế giới hiện nay ngày càng lớn, kèm theo nhiều khó khăn trong trong phát triển bền vững.

Hoi nghi thuong dinh G20 giai quyet nhung thach thuc kinh te noi bat hinh anh 1Nhấp chuột vào ảnh để xem ở kích thước chuẩn.

Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra từ ngày 9-10/9 ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 lần thứ 18 này diễn ra trong bối cảnh áp lực suy thoái của nền kinh tế thế giới hiện nay ngày càng lớn, kèm theo ngày càng nhiều khó khăn trong trong phát triển bền vững toàn cầu.

Theo kế hoạch, Hội nghị Thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Pragati Maidan rộng lớn đã được tân trang lại, ở thủ đô New Delhi.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, khu vực New Delhi sẽ được bảo vệ chặt chẽ và việc tiếp cận thành phố sẽ được kiểm soát.

Các trường học, cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp ở New Delhi được yêu cầu đóng cửa trong 3 ngày.

Người phát ngôn của Không quân Ấn Độ cho biết lực lượng này sẽ “triển khai các biện pháp toàn diện để phòng thủ hàng không tích hợp ở Delhi và các khu vực lân cận."

Bên cạnh đó, quân đội Ấn Độ, cùng lực lượng cảnh sát Delhi và các lực lượng bán quân sự, sẽ triển khai các hệ thống chống UAV để ngăn chặn mọi mối đe dọa từ trên không./.

(TTXVN/Vietnam+)