Phú Yên khai mạc Hội Báo xuân Giáp Thìn năm 2024

Nguyễn Ánh Hiền
Hơn 250 đầu báo của các cơ quan báo chí Trung ương, bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với số lượng gần 500 bản và trên 500 bản sách với các chuyên đề về: làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ tỉnh; chủ quyền biển đảo; lĩnh vực văn hóa và phong tục, lễ hội Việt Nam được trưng bày tại Hội Báo Xuân Giáp thìn 2024 tỉnh Phú Yên.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Yên tham gia Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Yên tham gia Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Tối 4/2, tại thư viện Hải Phú, thành phố Tuy Hòa, Hội Báo xuân Giáp Thìn năm 2024 tỉnh Phú Yên chính thức khai mạc với sự tham gia đông đảo của lãnh đạo tỉnh, các nhà báo và bạn đọc trong ngoại tỉnh.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Đào Phạm Hoàng Quyên, Tổng Biên tập Báo Phú Yên, Chủ tịch Hội nhà báo Phú Yên cho biết, Hội Báo xuân năm nay trưng bày, giới thiệu hơn 250 đầu báo của các cơ quan báo chí Trung ương, bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với số lượng gần 500 bản. Đây là những sản phấm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo với nhiều sắc thái, thể hiện đặc trưng, sáng tạo của từng loại hình.

Phú Yên khai mạc Hội Báo xuân Giáp Thìn năm 2024 ảnh 1

Các đại biểu đọc báo xuân trên nền tảng số tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Phú Yên 2024.

Hội Báo xuân Giáp Thìn năm 2024 tỉnh Phú Yên cũng trưng bày trên 500 bản sách với các chuyên đề về: làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ tỉnh; chủ quyền biển đảo; lĩnh vực văn hóa và phong tục, lễ hội Việt Nam.

Theo Chủ tịch Hội nhà báo Phú Yên Đào Phạm Hoàng Quyên, trong năm 2023, báo chí Phú Yên đã thông tin đầy đủ, phản ánh toàn diện các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh; tuyên truyền đúng định hướng, kịp thời những vấn đề xảy ra trên địa bàn; tập trung tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; các giải pháp điều hành kinh tế - xã hội của tỉnh; các hoạt động đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Phú Yên.

Phú Yên khai mạc Hội Báo xuân Giáp Thìn năm 2024 ảnh 2

Hơn 250 đầu báo với số lượng gần 500 bản và trên 500 bản sách với các chuyên đề về: làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng, chủ quyền biển đảo... trưng bày tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 tỉnh Phú Yên.

Các cơ quan thường trú và đội ngũ phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh luôn đồng hành cùng với báo chí địa phương trong tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhiều hội viên, phóng viên báo chí địa phương và thường trú tham gia và đạt giải cao tại các giải báo chí quốc gia, báo chí các bộ, ngành, Trung ương và của tỉnh. Ngoài ra, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí, các phóng viên thường trú còn làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tại Hội Báo Xuân Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên trao chứng nhận cho 29 tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2023. Đây là những tác phẩm có nội dung phong phú, tập trung vào các đề tài: văn hóa, lịch sử; sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường; về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; về phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi; chống diễn biến hòa bình, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Phú Yên khai mạc Hội Báo xuân Giáp Thìn năm 2024 ảnh 3

Hội Nhà báo Phú Yên trao giấy chứng nhận cho các nhà báo có tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2023.

Hội Báo xuân Giáp Thìn năm 2024 tỉnh Phú Yên diễn ra đến hết ngày 18/2 (tức mùng 9 Tết Nguyên đán).