Tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và cựu tù chính trị

Nguyễn Ánh Hiền
Hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), ngày 9/7, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long, Tạp chí Tinh hoa đất Việt tổ chức chương trình “Linh thiêng hào khí Thăng Long, rạng danh con cháu Lạc Hồng” nhằm tri ân những người có công với cách mạng.
Ban Tổ chức chương trình đã trao nhiều phần quà tri ân cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và cựu tù chính trị.
Ban Tổ chức chương trình đã trao nhiều phần quà tri ân cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và cựu tù chính trị.

Phát biểu khai mạc sự kiện, GS, TS Từ Thị Loan, Viện trưởng Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long cho biết, trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, con cháu Việt Nam luôn tự hào khi mang trong mình dòng máu Lạc Hồng với truyền thống yêu nước nồng nàn mà cha ông ta truyền lại. Mỗi thế hệ luôn cố gắng gìn giữ và tiếp nối niềm tự hào ấy, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Trong những năm qua, Viện Nghiên cứu văn hóa Thăng Long và Tạp chí Tinh hoa Đất Việt đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ, cùng những chương trình tôn vinh những giá trị văn hóa dân tộc, lan tỏa tinh thần hiếu học đến các thế hệ trẻ. Nhiều học sinh, sinh viên tài năng đã được hỗ trợ học bổng, tiếp sức đến trường.

“Hôm nay, chúng ta có được cuộc sống hòa bình, hạnh phúc là nhờ công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho nền độc lập dân tộc. Nối tiếp truyền thống hào hùng của cha ông, thế hệ trẻ ngày nay đã không ngừng tu dưỡng, phấn đấu để đạt thành tựu đáng ghi nhận trong học tập và rèn luyện, tiếp tục làm rạng danh đất nước”, GS, TS Từ Thị Loan chia sẻ.

Tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và cựu tù chính trị ảnh 1

Viện trưởng Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long Từ Thị Loan chia sẻ tại chương trình.

Với chủ đề “Doanh nhân đất Việt chắp cánh tài năng Việt”, chương trình đã tri ân cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu tù chính trị, những người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, sự kiện cũng trao quà cho các em học sinh, sinh viên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Sự kiện cũng ghi nhận và biểu dương các doanh nhân, lương y, nghệ nhân và các nhà hoạt động xã hội đã dành sự quan tâm thiết thực, chia sẻ và hưởng ứng cho chương trình. Từ đó, tôn vinh các cá nhân, tổ chức có thành tích tốt trong lao động sản xuất, cũng như trong công tác gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an sinh xã hội.