Phát hiện cơ sở chế biến 2 tấn chân vịt không rõ nguồn gốc

Tran Huy
Công an huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh ngày 16/4 cho biết vừa phối hợp Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh tiến hành kiểm tra 1 cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn, phát hiện, tịch thu và tiêu hủy 2.000kg chân vịt không rõ nguồn gốc.
Các công nhân đang chế biến 2 tấn chân vịt không rõ nguồn gốc tại cơ sở chế biến của ông Phạm Văn Lâm ở thôn Đông Hợp, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Các công nhân đang chế biến 2 tấn chân vịt không rõ nguồn gốc tại cơ sở chế biến của ông Phạm Văn Lâm ở thôn Đông Hợp, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, vào hồi 14 giờ 45 phút ngày 15/4, Công an huyện Vân Đồn phối hợp Đội Quản lý thị trường số 3 tiến hành kiểm tra cơ sở của ông Phạm Văn Lâm tại thôn Đông Hợp, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn về công tác chấp hành pháp luật trong hoạt động chế biến thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Lâm đang có khoảng 30 công nhân chế biến khoảng 2.000kg chân vịt. Toàn bộ số chân vịt tại cơ sở không có bao bì, nhãn mác hàng hóa, được chứa đựng trong các bao tải.

Phát hiện cơ sở chế biến 2 tấn chân vịt không rõ nguồn gốc ảnh 1

Số chân vịt không rõ nguồn gốc được đựng trong các bao tải.

Đại diện cơ sở là ông Phạm Văn Lâm không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, đồng thời không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm.

Công an huyện Vân Đồn và Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tịch thu, tiến hành tiêu hủy 2.000kg chân vịt không rõ nguồn gốc nói trên, đồng thời yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động cho đến khi bảo đảm đủ các quy định hiện hành.

Phát hiện cơ sở chế biến 2 tấn chân vịt không rõ nguồn gốc ảnh 2

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy toàn bộ số chân vịt không rõ nguồn gốc.

Hiện, các cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo theo quy định của pháp luật.

QUANG THỌ