FIFA điều chuyển hơn 100 nhân viên sang làm việc tại Mỹ

Tran Huy
FIFA sẽ điều chuyển hơn 100 nhân viên, trong đó có nhân viên ở bộ phận pháp chế, làm việc ở trụ sở liên đoàn tại thành phố Zurich (Thụy Sĩ) tới thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.

FIFA dieu chuyen hon 100 nhan vien sang lam viec tai My hinh anh 1

Mới đây, FIFA đã mở 4 văn phòng tại Miami (Mỹ) nhằm hỗ trợ việc tổ chức World Cup 2026. (Nguồn: Insidethegames)

Ngày 26/9, hãng tin AFP (Pháp) dẫn một nguồn thạo tin cho biết Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) sẽ điều chuyển hơn 100 nhân viên, trong đó có nhân viên ở bộ phận pháp chế, làm việc ở trụ sở liên đoàn tại thành phố Zurich (Thụy Sĩ) tới thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.

Năm 2021, FIFA đã mở văn phòng ở Paris (Pháp) và mới đây nhất cơ quan quản lý bóng đá này cũng vừa mở 4 văn phòng tại Miami (Mỹ) nhằm hỗ trợ việc tổ chức World Cup 2026, dự kiến diễn ra ở Mỹ, Canada và Mexico.

Những văn phòng này sẽ đảm nhận vai trò lớn hơn và các nhân viên của FIFA sẽ làm việc thường xuyên tại đó.

Theo nguồn thạo tin, các bộ phận pháp chế và tuân thủ, tư vấn và phân tích rủi ro cùng các bộ phận pháp lý của FIFA đều sẽ chuyển đến Miami.

Các nhân viên liên quan đã nhận được thông báo liên quan đến việc điều chuyển qua thư điện tử trong ngày 26/9.

Cũng theo nguồn tin trên, quyết định mở các văn phòng tại Miami để hỗ trợ việc tổ chức World Cup 2026 do Miami được xem như một địa điểm chiến lược, do vị trí gần 41 liên đoàn thành viên trong khu vực CONCACAF gồm Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe, đồng thời dễ dàng kết nối với khu vực Nam Mỹ.

Ngoài World Cup sắp tới, Mỹ cũng sẽ đăng cai tổ chức FIFA Club World Cup mở rộng vào năm 2025.

Người phát ngôn của FIFA xác nhận việc điều chuyển nhân viên tới Miami, song không nêu chi tiết tổng số nhân viên liên quan kế hoạch điều chuyển.

Người phát ngôn FIFA nhấn mạnh điều này phù hợp với tầm nhìn toàn cầu của FIFA - hiện có 211 liên đoàn thành viên.

Ngoài văn phòng mới mở tại Paris vào năm 2021 và các văn phòng phát triển khu vực trên toàn thế giới, FIFA đã mở thêm các văn phòng mới tại Miami và Singapore.

Trụ sở chính của FIFA vẫn đặt tại Zurich. FIFA được thành lập tại Paris (Pháp) vào năm 1904, sau đó chuyển đến Zurich vào năm 1932./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)