Khai mạc Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh năm 2024

Tran Huy
Tối 9-8, tại Quảng trường Công viên 18-10, UBND TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh năm 2024 với chủ đề “Vịnh xanh bừng sáng”.

Khai mạc Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh năm 2024

Lãnh đạo TP Cam Ranh đón nhận xác lập kỷ lục Việt Nam “120 món ăn chế biến từ tôm hùm Cam Ranh”.

Khai mạc Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh năm 2024

Du khách hào hứng thưởng thức tôm hùm Cam Ranh.

Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại địa phương xuyên suốt từ ngày 3 đến ngày 11-8 với nhiều hoạt động như: Lễ hội văn hóa ẩm thực và trưng bày triển lãm-kết nối giao thương các ngành hàng tôm hùm, thủy hải sản và các sản phẩm OCOP; Hội thi trình diễn ẩm thực tôm hùm Cam Ranh và xác lập kỷ lục Việt Nam “120 món ăn chế biến từ tôm hùm Cam Ranh”; Lễ hội đua thuyền, lắc thúng; diễu hành xe hoa-xe đạp, trình diễn nghệ thuật dân gian, diễn tấu cồng chiêng, nhạc cụ mã la của đồng bào dân tộc Raglai xã Cam Phước Đông, TP Cam Ranh.

Khai mạc Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh năm 2024
Chế biến tôm hùm theo yêu cầu của khách hàng.
Khai mạc Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh năm 2024
Một pano giới thiệu tôm hùm giá gốc.

Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh năm 2024 là dịp để quảng bá, nâng cao giá trị sản phẩm tôm hùm đã nổi tiếng từ lâu, là 1 trong 6 món đặc sản của người dân Khánh Hòa (Yến sào Hòn Nội; vịt lội Ninh Hòa; tôm hùm Bình Ba; nai khô Diên Khánh; cá Tràu Võ Cạnh; sò huyết Thủy Triều), qua đó đẩy mạnh tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Đồng thời, tuyên truyền việc truy xuất nguồn gốc con giống và vùng nuôi, định hướng phát triển vùng nuôi, giới thiệu công nghệ nuôi lồng HDPE tại vùng biển hở, theo “Đề án thí điểm phát triển nuôi biển công nghệ cao” của tỉnh Khánh Hòa, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao, hạn chế ô nhiễm môi trường, giảm thiểu rủi ro trong nuôi tôm hùm Cam Ranh.

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN